Định cư nhanh, Early Entry

Soạn và viết bởi Trần Văn Tỉnh

Chương trình "early entry" theo cách gọi của chúng tôi, hay còn gọi theo đúng nghĩa là "chuyển giao nhân lực nội bộ công ty đa quốc gia" (intra-transfer).

Theo chương trình này, nếu được chấp thuận, người đứng đơn và các thành viên gia đình đi theo được cấp Visa định cư tạm và vào Canada nhanh trong khoảng thời gian tương đương 6 tháng. Các thành viên gia đình đi theo như con cái được hưởng quyền lợi như được học trường công như công dân bản xứ (miễn học phí từ tiểu học đến hết PTTH và giảm học phí đại học như người Canada).

Chương trình này áp dụng cho những ai có doanh nghiệp riêng tại Việt Nam và đã và đang quản lý doanh nghiệp tối thiểu 2 năm. Công ty ở Việt Nam của người đứng đơn sẽ sở hữu tối thiểu 51% hoặc toàn phần giá trị công ty con tại Canada. Theo sau đó, người đứng đơn được miễn giấy phép “LMO” ( Labour Market Opinion ) từ cơ quan quản lý nhân sự (HRSDC) của Canada theo quy định về “chuyển giao nhân lực nội bộ” (Intra-Transfer). Với sự miễn giấy phép LMO này, người nộp đơn được phép xin Visa định cư tạm và giấy phép làm việc (Work permit) để sang Canada điều hành công ty con.

Một số tỉnh bang yêu cầu công ty con ở Canada phải có ít nhất 25% trong ban giám đốc là người Canada sinh sống tại bang ấy trong khi một số tỉnh bang lại không yêu cầu yếu tố này. Vì thế việc chọn tỉnh bang cũng là một yếu tố cần xem xét và cân nhắc trước khi quyết định.

Một số người có nhu cầu nộp đơn xin định cư theo diện doanh nhân chỉ định tỉnh có thể áp dụng thêm chương trình này nhằm tăng tính mạnh hơn cho hồ sơ và được sang Canada sớm trong khi chờ đợi kết quả hồ sơ xin định cư chính thức. 

Lợi ích của chương trình Intra-transfer:

  • Sang Canada sớm trong khi chờ đợi kết quả hồ sơ xin định cư diện doanh nhân (2-.3.5 năm).
  • Tất cả thành viên gia đình đều được đi theo.
  • Con cái được cấp thêm visa du học.
  • Tăng thêm yếu tố mạnh cho hồ sơ diện doanh nhân/đầu tư tỉnh bang, nếu làm 2 hồ sơ song song.
  • Con cái vẫn được áp dụng phúc lợi học vấn như người bản xứ.
  • Có thể xin định cư chính thức theo các diện khác nhau sau một thời gian xin sống ở Canada dưới dạng work permit.
  • Vẫn có quyền đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào.
  • Và nhiều lợi thế khác cho công việc kinh doanh.

Các yêu cầu của chương trình mang tính chất luật mở và được xét duyệt theo từng trường hợp cụ thể. Vì chương trình này có nhiều yếu tố liên quan và phức tạp, chúng tôi mời những khách hàng quan tâm liên hệ các văn phòng công ty chúng tôi để được tư vấn rõ ràng, cụ thể.

 Gọi hotline 0906 662 772 hoặc đặt lịch để được tư vấn.